Voi Châu Á - emyeukhoahoc12345.com

Trang chủ»Em có biết?»Voi Châu Á

Voi Châu Á

CÀNG TO CÀNG TỐT

 voi-chau-a-811517282422

ĐẶC ĐIỂM:

Voi là loài động vật có vú lớn nhất còn sinh sống trên mặt đất ngày nay. Chúng nhỏ hơn một chút so với voi châu Phi nhưng có thể cao từ 2 đến 4m và nặng gần sáu tấn. Ngay cả những chú voi con cũng rất to và nặng, khoảng 100kg.  Voi có thể sống được tới 80 năm và có chu kỳ mang thai là 22 tháng, dài nhất trong số các loài động vật sống trên mặt đất. Voi là loài động vật gần như không có kẻ thù, ngoài con người săn bắt để lấy ngà. Voi châu Á đặc biệt sống theo bầy đàn, thường gồm 6-7 voi cái, do một voi cái lớn tuổi nhất dẫn dầu           

Trong thực tế, chúng có thể di chuyển 80km một ngày để tìm thức ăn. Những chú voi châu Á cũng thích ngâm mình trong nước. Để làm mát lưng dưới thời tiết nắng nóng, những chú voi sẽ hút đầy nước bằng vòi và phun nước lên mình.

22 fhan.jpg

PHÂN BỔ: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Mianma, Indonesia.

SINH THÁI: Voi châu Á sống trong các khu rừng nhiệt đới và đồng cỏ rừng thưa, rừng thứ sinh pha tre nứa trong các thung lũng hay đồi núi thấp của Đông Nam Á.

THỨC ĂN: Cỏ, lá cây, măng tre, chuối rừng… Với kích thước to lớn này, không có gì ngạc nhiên khi những chú voi này rất ăn rất nhiều. Voi lớn có thể ăn 136 kg trong một ngày, gấp gần 75 lần so với những gì người bình thường ăn! Bữa ăn lý tưởng của voi châu Á bao gồm rễ cây, cỏ, trái cây và vỏ cây.

SINH SẢN: Chu kỳ 4-5 năm/ lứa, mang thai 21-22 tháng.

TÌNH TRẠNG: Rất nguy cấp (CR)

 

 

Đăng ký hỏi đáp

Đăng ký nhận tin

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Số điện thoại(*)
Trường bắt buộc

Địa chỉ(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay